Đại hội Chi Hội Luật gia phường Hoài Xuân lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội Chi Hội Luật gia phường Hoài Xuân lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều ngày 05/4/2024, Chi Hội Luật gia phường Hoài Xuân tổ chức Đại hội Chi Hội Luật gia lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội, ở thị xã có đồng chí Lê Đức Bàng - Phó Chủ tịch Hội Luật gia thị xã; ở phường có đồng chí Lê Kim Vận - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí đại biểu lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam phường cùng 13 hội viên Chi hội Luật gia phường

Trong thời gian qua, Chi Hội Luật gia phường Hoài Xuân thực hiện Công tác tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp luật trên địa bàn phường. Tạo điều kiện giúp cán bộ và nhân dân tiếp cận nắm bắt kịp thời những quy định của pháp luật trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống từ đó nâng cao trình độ nhận thức về pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật được nâng cao, hạn chế việc vi phạm pháp luật trong cán bộ, nhân dân. Phục vụ tốt việc áp dụng pháp luật trong quá trình công tác của cán bộ, công chức, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên để giải quyết tốt những mâu thuẫn tranh chấp phát sinh trong nội bộ khu dân cư từ khi mới phát sinh, hạn chế tình hình khiếu nại vượt cấp, đơn thư tập trung tại UBND phường.

Trong thời gian đến, Đại hội đã thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, nhấn mạnh: Tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động, khẳng định vị trí và vai trò tổ chức chính trị - xã hội của Hội Luật gia phường; Tập hợp rộng rãi đội ngũ luật gia vào tổ chức Hội, hoạt động vì mục đích bảo vệ lẽ phải, công bằng và tiến bộ xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham gia phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật cho hội viên, cán bộ, công chức và Nhân dân.

Tư vấn, trợ giúp pháp luật hòa giải ở cơ sở, tư vấn giải quyết khiếu nại, giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật; phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển ít nhất 05 hội viên Chi hội Luật gia phường.

Đồng chí Lê Đức Bàng - Phó Chủ tịch Hội Luật gia thị xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu BCH chi hội Luật gia phường gồm 03 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 4 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết, đồng chí Phan Thị Hồng Linh tiếp tục tái cử Chi hội trường chi hội Luật gia phường khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029./.