Hoài Xuân Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Hoài Xuân Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng 17/3/2024 tại Sân Vận động phường, UBND phường Hoài Xuân tổ chức Lễ phát động và tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển. Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người; qua đó tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh.

Bà Phan Thị Hồng Linh - Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ

Sau buổi lễ phát động, hàng trăm vận động viên là cán bộ, công chức, người lao động của UBND phường, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn phường cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn phường Hoài Xuân tham gia chạy đồng hành cự ly 1.000m.

Đây là hoạt động thiết thực diễn ra hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở./.