Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Trong 02 ngày 05 và 06/12/2022 nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp tại Trụ sở Trung ương Đảng (Hà Nội) và kết nối trực tuyến đến điểm cầu các địa phương.

Điểm cầu phường Hoài Xuân có sự tham gia của các đồng chí Lê Kim Vận - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thành Trung - PBT thường trực Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Vinh -PBT Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ và 193 đảng viên toàn đảng bộ tham dự.

Hội nghị triển khai 04 chuyên đề: “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; “Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trình bày chuyên đề Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”

Phát biểu kết luận, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Hội nghị đã được triển khai nghiêm túc, bài bản. Đồng thời phân tích, nhấn mạnh các nội dung quan trọng trong các nghị quyết đã được Ban Chấp hành Trung ương ban hành tại Hội nghị Trung ương 6.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN và đổi mới phương thức lãnh đạo cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị là rất hệ trọng. Do đó, trong quá trình tiến hành phải kiên định, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Marx - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ. Chủ động, tích cực, có quyết tâm chính trị cao, đồng thời phải cẩn trọng, có bước đi vững chắc.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu kết luận Hội nghị

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu ngay sau Hội nghị, các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng tiếp tục học tập, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức phù hợp, giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu và thấm nhuần các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 6.

Việc quán triệt, tuyên truyền phải được tiến hành thường xuyên, toàn diện, xuyên suốt nhiệm kỳ; đồng thời giới thiệu mô hình mới, cách làm hay trong quá trình thực hiện; kịp thời biểu dương, khen thưởng những đơn vị triển khai hiệu quả; kịp thời phê bình các tập thể, cá nhân thực hiện chưa tốt. Chú trọng đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái của thế lực thù địch./.