Bế giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn phường Hoài Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn phường Hoài Xuân

Sáng ngày 19/12/2023, tại Hội trường UBND phường Hoài XuânTrung tâm Giáo dục nghề nghiệp Bình Định phối hợp UBND phường, Hội LHPN, Hội Nông dân phường Tổ chức bế giảng lớp nghề Sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn cho đối tượng lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo năm 2023.

Tham dự lễ Bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Kim Vân- Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Bình Định, đồng chí Diệp Thanh Thương- Phó phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã Hoài Nhơn, các đồng chí đại biểu lãnh đạo của phường, hội Nông dân, hội LHPN cùng 35 học viên.

Sau 03 tháng đào tạo (từ 31/8/2023-30/11/2023), các học viên được học các chuyên đề:

-Khởi nghiệp kinh doanh, an toàn vệ sinh lao động nghề chế biến món ăn.

-Cắt tỉa rau, củ, quả và trình bày món ăn.

-Chế biến món ăn từ thực vật.

-Chế biến món ăn từ thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản.

Ngoài ra trong quá trình học tập còn lồng ghép tổ chức thi nấu ăn theo nhóm… qua đó trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo dụng cụ và nguyên liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn… 

Đ/c Nguyễn Thị Kim Vân- Phó giám đốc TTGDNN Bình Định trao chứng nhận cho các học viên

Đ/c Diệp Thanh Thương- Phó trưởng phòng LĐTB&XH thị xã Hoài Nhơn trao chứng nhận cho các học viên

Kết thúc khóa học Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Bình Định đã cấp giấy chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho 35/35 học viên.

Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm với các học viên

Có thể nói ngày nay việc đáp ứng bữa ăn ngon không hẳn là các món đắt tiền, phải đến các nhà hàng sang trọng, mà nó chỉ đơn thuần là tự tay mình chế biến, với các nguyên liệu sẵn có tại nơi mình sinh sống rất đa dạng và phong phú, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng với kỹ thuật tinh tế. Đây là hành trang để những người lao động nông thôn có được kỹ năng, kiến thức cần thiết để tự tìm kiếm việc làm và tạo việc làm tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống...góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình góp phần giảm nghèo bền vững./.


Tác giả: Trần Đình Phúc- VP UBND phường
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Xem thêm chủ đề

Nội dung đang cập nhật...