Mặt trận phường Hoài Xuân phối hợp nghiệm thu trao kinh phí hỗ trợ sữa chữa nhà “Đại đoàn kết” năm 2023

Nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẽ khó khăn cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng, sữa chữa nhà ở trước mùa mưa bão.

Chiều ngày 07/9/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn tổ chức nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ sữa chữa nhà “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo Phan Thị Phụ, ở khu phố Thái Lai, số tiền: 25.000.000đồng (Hai mươi lăm triệu đồng chẵn) từ nguồn hỗ trợ  Quỹ “Vì người nghèo” của Mặt trận Trung ương, Mặt trận tỉnh Bình Định.

Dự nghiệm thu có đồng chí Trương Hồng Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ việt Nam thị xã; đồng chí Nguyễn Tân - Ủy viên BTV Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; đồng chí Nguyễn Tấn Đạt - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố Thái Lai.

Đồng chí Trương Hồng Thủy- Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương trao tiền hỗ trợ cho hộ bà Phan Thị Phụ

Gia đình bà Phan Thị Phụ đã khởi công sữa chữa nhà từ tháng 7/2023 đến nay đã hoàn thành. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo” của Mặt trận Trung ương, Mặt trận tỉnh cùng với sự hỗ trợ của con cháu và người thân trong gia đình, bà Phụ đã sữa chữa lại ngôi nhà khá vững chắc và khang trang, đây là điều kiện để hộ an tâm làm ăn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn phường giai đoạn 2023-2025./.

Tác giả: Nguyễn Tân-Chủ tịch UBMTTQ phường