Ra quân tuyên truyền, kiểm tra trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn phường trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc giữ gìn trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường theo quy định pháp luật; kịp thời chấn chỉnh tình trạng người dân xây dựng nhà ở trên đất sản xuất nông nghiệp, xây dựng không có giấy phép xây dựng hoặc sai giấy phép xây dựng; cũng như các trường hợp hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán,  kinh doanh ăn, uống gây mất cảnh quan đô thị và trật tự công cộng. Từng bước chỉnh trang đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngày 24/12/2022 UBND phường cùng tổ kiểm tra trật tự xây dựng, trật tự đô thị ra quân tuyên truyền, vận động nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán đúng nơi quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp hộ dân, hộ kinh doanh xây dựng, buôn bán hàng hoá vi phạm trật tự xây dựng và trật tự đô thị theo quy định pháp luật.

Qua đợt ra quân lần này nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị, thực hiện nếp sống văn hóa- văn minh đô thị trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, phường còn kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông theo đúng quy định trên địa bàn phường.