Hoài Xuân ra mắt Mô hình “Hành chính phục vụ người dân” và tổng kết công tác CCHC năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2024, UBND phường Hoài Xuân tổ chức Hội nghị ra mắt Mô hình “Hành chính phục vụ người dân” và tổng kết công tác CCHC năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị ra mắt Mô hình “Hành chính phục vụ người dân”

Tham dự có đồng chí Lê Kim Vận - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường-Trưởng Ban chỉ đạo mô hình; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, trưởng phó các ban ngành đoàn thể phường, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban CTMT cùng các đại biểu lãnh đạo các chi hội, đoàn thể 8 khu phố.

Nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện trực tuyến đối với với các nhóm thủ tục hành chính: Nhóm thủ tục “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi”; Nhóm thủ tục “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” hoặc “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú”; nhóm thủ tục “Đăng ký kết hôn” hoặc “Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn”.

Đ/c Lê Kim Vận - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường-Trưởng Ban chỉ đạo mô hình trao Giấy chứng nhận kết hôn, tặng hoa và thư chúc mừng cho công dân

Tại Hội nghị ra mắt Mô hình “Hành chính phục vụ người dân”, UBND phường Hoài Xuân đã trao giấy chứng nhận kết hôn, tặng hoa và thư chúc mừng cho 02 cặp vợ chồng:

-Anh Nguyễn Phong Định là công dân khu phố Song Khánh và chị Lê Thị Mỹ Trâm là công dân khu phố Giao Hội 1, phường Hoài Tân.

-Anh Nguyễn Viết Úy là công dân Chư Sê, Gia Lai  và chị Trần Như Nguyệt là công dân khu phố Vĩnh Phụng 1.

Trao giấy khai sinh, BHYT, đăng ký thường trú cho bé, tặng hoa và thư chúc mừng cho gia đình chị Phan Thị Thuận công dân khu phố Thái Lai (là người thân của cháu bé Nguyễn Hoàng Gia Bảo, sinh ngày 07/3/2024).

Đ/c Nguyễn Tấn Đạt - Phó chủ tịch UBND phường trao giấy đăng ký khai sinh, tặng hoa và thư chúc mừng cho công dân

Việc ra mắt mô hình “Hành chính phục vụ người dân” nhằm đổi mới phương thức hoạt động của các cơ quan Nhà nước theo hướng chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin về nhu cầu của người dân để hỗ trợ, phục vụ người dân thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cơ quan chính quyền đối với những vấn đề nảy sinh, có ảnh hưởng, tác động đến cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, gần gũi, đồng hành, phục vụ người dân, doanh nghiệp; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng với Nhà nước.

Về công tác Cải cách hành chính:

Thực hiện chương trình cải cách hành chính (CCHC) năm 2023, UBND phường đã xây dựng và ban hành kế hoạch CCHC về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023, đồng thời tổ chức hội nghị triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức. Công tác chỉ đạo, điều hành; Cải cách thể chế; Cải cách TTHC; Cải cách tổ chức bộ máy; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; trong đó phân công cụ thể nhiệm vụ đối với từng công chức, bộ phận có liên quan và tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Nhà làm việc Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả phường Hoài Xuân

Tổ chức chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác CCHC thực hiện việc niêm yết, công khai các quy định, quy trình giải quyết các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết. Tiếp tục thực hiện tốt quy tắc ứng xử, quy chế văn hóa, quy chế tổ chức, hoạt động và phối hợp của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông theo hướng hiện đại.

Kết quả giải quyết thủ tục hành chính năm 2023 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường: Tổng hồ sơ tiếp nhận 1.460 (năm 2022 chuyển sang:11 hồ sơ thành 1.471 hồ sơ); trong đó 1.088 hồ sơ trực tuyến, đạt 74,52%, 372 hồ sơ trực tiếp, đạt 25,48%; tổng số hồ sơ đã giải quyết: 1.465/1.465 trước hẹn, đang thụ lý: 06 hồ sơ (còn trong hạn); không có hồ sơ trễ hẹn.

Trong năm không có công dân nào đến khiếu nại hoặc gởi đơn khiếu nại về kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, cùng những tồn tại, khó khăn trong triển khai thực hiện; qua đó đã đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp để thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới.

Để làm tốt hơn nữa công tác CCHC trong thời gian tới, phường Hoài Xuân  tiếp tục cập nhật, rà soát, niêm yết các thủ tục hành chính mới công bố, bãi bỏ trên các lĩnh vực quản lý. Tiếp tục nâng cao hiệu quả làm việc của Bộ phận Một cửa, thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo đúng thời gian quy định. Tổ chức, xây dựng kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của UBND phường. Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao kết quả công tác CCHC, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính TTHC và trả hồ sơ qua bưu chính công ích. Góp phần tạo thuận lợi hơn nữa cho tổ chức, cá nhân và nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính tại địa phương./.