Bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp

Bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp

Ngày 16/10/2022 đồng loạt 08/08 khu phố trên địa bàn phường Hoài Xuân tổ chức bầu cử trưởng khu phố. Việc bầu cử Trưởng khu phố lần này đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt ch, thống nhất của cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội từ phường đến khu phố; đảm bảo công khai, dân chủ, đoàn kết và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Các điểm bỏ phiếu đều chuẩn bị chu đáo, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Toàn phường có 2.348 cử tri đại diện hộ gia đình phường phấn khởi tham gia đi bỏ phiếu đông đủ đạt 100%. Sau khi cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu, các Tổ bầu cử tiến hành việc kiểm phiếu và báo cáo kết quả bầu cử về Ban chỉ đạo bầu cử của phường để tổng hợp. Kết quả, có 5 Trưởng khu phố tái cử và 3 Trưởng khu phố được bầu mới.

Để chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022-2025, trong thời gian qua UBND phường Hoài Xuân đã xây dựng Kế hoạch, phân công cụ thể các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử (mỗi khu phố 02 thành viên) xuống trực tiếp các điểm bỏ phiếu để giúp các Tổ bầu cử trong việc bỏ phiếu và tổng hợp kết quả. Có thể nói cuộc bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn phường Hoài Xuân diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng luật, hầu hết nhân dân đều đồng tình hưởng ứng và đặt nhiều kỳ vọng đối với các Trưởng khu phố nhiệm kỳ mới./.

Nguồn:Văn phòng UBND phường Copy link