HĐND phường Hoài Xuân tổ chức thành công kỳ họp giữa năm 2023

HĐND phường Hoài Xuân tổ chức thành công kỳ họp giữa năm 2023

Sáng ngày 10/7/2023, HĐND phường Hoài Xuân tổ chức Kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021 - 2026, để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND phường 6 tháng đầu năm 2023, quyết định những nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường 6 tháng cuối năm 2023 và xem xét cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác.

Dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Thị Út - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy- Phó chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Kim Vận - Bí Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường; đại biểu lãnh đạo các ngành, đoàn thể, Trưởng các khu phố và có mặt 21/21 đại biểu HĐND phường  khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh kỳ họp

6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, UBND phường Hoài Xuân đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường đến ngày 30/6/2023: 11,6 tỷ đồng, đạt 67,18 % dự toán năm.

Công tác cải cách hành chính được thực hiện quyết liệt, tạo chuyển biến rõ nét trong kỷ luật, kỷ cương công vụ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững.

Đại biểu Lê Đức Thái tham gia phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND; thông báo của UBMTTQVN phường về tham gia xây dựng chính quyền và các ý kiến, kiến nghị của Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận đối với HĐND và UBND phường; báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân phường.

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn, phân tích những tồn tại hạn chế, đặc biệt đã đề xuất các giải pháp để góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của HĐND phường trong năm 2023.

Tại kỳ họp, HĐND phường đã biểu quyết thông qua 9 nghị quyết: Nghị quyết về việc giao UBND phường quyết định chủ trương đầu đầu tư công một số công trình thuộc nhóm C; Nghị quyết về việc ban hành Quy định một số nội dung và mức chi bảo đảm hoạt động của Hội đồng nhân dân phường khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục xây dựng cơ bản năm 2023; Nghị quyết thông qua kết quả phân loại đơn vị hành chính phường Hoài Xuân; Nghị quyết về kết quả phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp (giữa kỳ họp thứ 5 và kỳ họp thứ 6); Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của Hội đồng nhân dân phường; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân phường.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm kỳ họp thứ 6 HĐND phường Hoài Xuân khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra./.