Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân phường Hoài Xuân, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Chiều ngày 01/4/2023, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban dân vận Tỉnh ủy Bình Định, UBND thị xã Hoài Nhơn và UBND phường Hoài Xuân tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trên địa bàn phường Hoài Xuân, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Về phía Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 :

-Đồng chí Đại tá Trần Quang Tuấn- Tư lệnh vùng cùng các đồng chí đại biểu vùng Cảnh sát biển 2

-Đồng chí Thượng tá Triệu Quang Quy- Phó Chính ủy Hải đoàn 21 thuộc Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2

Về phía địa phương có:

Đồng chí Lê Kim Vận -Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, đại biểu các ngành đoàn thể và 40 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình ngư dân trên địa bàn phường.

Theo đó, đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền biển, đảo và chống khai thác hải sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ phường, trao tặng 02 xuất quà cho 02 Mẹ VNAH còn sống trên địa bàn (01 triệu đồng/xuất), trao 40 xuất quà (mỗi xuất 500.000 đồng) cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình ngư dân trên địa bàn phường; trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân; trao tặng 100 cơ số thuốc cho Trạm y tế phường để tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn phường với tổng số tiền hơn 85 triệu đồng.

Đồng chí Đại tá Trần Quang Tuấn- Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 trao quà cho trạm y tế phường

Trao quà và cờ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình ngư dân trên địa bàn phường

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” đến với bà con ngư dân Bình Định nói chung, Hoài Xuân nói riêng mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và thiết thực, nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật cho ngư dân khi hoạt động trên biển. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ một phần về vật chất và tinh thần để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế, vừa góp phần cùng với các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.