Phường Hoài Xuân phối hợp tổ chức Lễ truy điệu và an táng 03 hài cốt liệt sĩ vào Nghĩa trang liệt sĩ phường

Trong 3 ngày 13, 14 và 15/7/2024 UBND phường Hoài Xuân phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội thị xã Hoài Nhơn và Ban chỉ huy quân sự thị xã Hoài Nhơn tổ chức Lễ truy điệu và an táng 03 hài cốt liệt sĩ Nguyễn Tánh, Nguyễn Sướng, Trịnh Nhu vào Nghĩa trang liệt sĩ phường.

-Liệt sĩ Nguyễn Tánh -sinh: 1937 tại thôn Thuận Thượng (nay là khu phố Thuận Thượng 1).

Tháng 01/1965 đồng chí tham gia vào du kích xã Hoài Xuân, sau đó được biên chế làm xã đội phó.

Đến ngày 24/4/1965 đồng chí đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ; được Đảng, Nhà nước công nhận là liệt sĩ.

Công bố Quyết định phủ quân kỳ lên hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Tánh

Lễ truy điệu Liệt sĩ Nguyễn Tánh tại nghĩa trang liệt sĩ phường Hoài Xuân

- Liệt sĩ Nguyễn Sướng -sinh:1930 tại thôn Song Khánh (nay là khu phố Song Khánh).

Tháng 05/1949 đồng chí tham gia vào quân đội, sau đó được biên chế làm Tiểu đội trưởng, Trung đoàn 120.

Đến ngày 05/10/1952 đồng chí đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ; được Đảng, Nhà nước công nhận là liệt sĩ.

Chuẩn bị an táng Liệt sĩ Nguyễn Sướng

-Liệt sĩ Trịnh Nhu- sinh 1950 tại thôn Vĩnh Phụng (nay là khu phố Vĩnh Phụng 2).

Tháng 7/1967 đồng chí tham gia vào du kích xã Hoài Xuân, sau đó được biên chế làm chiến sĩ du kích.

Đến ngày 28/12/1970 đồng chí đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, được Đảng, Nhà nước công nhận là liệt sĩ.

Lực lượng CCB di chuyển hài cốt Liệt sĩ Trịnh Nhu từ trên núi ra đường chính

Lực lượng CCB di chuyển hài cốt Liệt sĩ vào Nghĩa trang liệt sĩ phường