Hội đồng nhân dân phường Hoài Xuân tổ chức kỳ họp cuối năm 2023

Hội đồng nhân dân phường Hoài Xuân tổ chức kỳ họp cuối năm 2023

Ngày 29/12/2023, HĐND phường Hoài Xuân tổ chức kỳ họp thứ 7 - HĐND phường khoá XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND phường năm 2023, quyết định những nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường năm 2024 và xem xét cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác.

Dự kỳ họp có đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND thị xã; đồng chí Lê Kim Vận - Bí Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường; đại biểu lãnh đạo các ngành, đoàn thể, trưởng các khu phố và có mặt 20/21 đại biểu HĐND phường  khóa XIII.

Quang cảnh kỳ họp

Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND phường, UBND phường Hoài Xuân đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Kết quả đạt được: Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 120 tỷ đồng, đạt 100,% kế hoạch, tăng 38 tỷ đồng so với cùng kỳ, giá trị doanh thu thương mại, dịch vụ ước đạt 170 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 80 tỷ đồng so với cùng kỳ, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 70 triệu đồng/người/năm, đạt 100% kế hoạch, tăng 5 triệu đồng/người/năm so với cùng kỳ. Cây lúa: Tổng diện tích gieo sạ cả năm 562,56/573,72 ha đạt 98,05% kế hoạch năng suất đạt 71,07 ta/ha, đạt 103,% kế hoạch năm, các loại cây trồng cạn năng suất đạt khá. Quản lý đất đai chặt chẽ, thực hiện đầu tư, xây dựng theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường đã đề ra. Thu ngân sách đạt 120,8% dự toán.

Thực hiện tốt công tác chính sách, xã hội. Tham gia tích cực các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao do thị xã tổ chức.

Giao quân Nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác cải cách hành chính được thực hiện quyết liệt, tạo chuyển biến rõ nét trong kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND; Thông báo của UBMTTQVN phường về tham gia xây dựng chính quyền và các ý kiến, kiến nghị của Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận đối với HĐND và UBND phường; báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân phường.

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn, phân tích những tồn tại hạn chế, đặc biệt đã đề xuất các giải pháp để góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024.

HĐND phường đã biểu quyết thông qua 7 nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của phường năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch và danh mục xây dựng cơ bản năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát việc triển khai thực hiện danh mục đầu tư xây dựng cơ bản theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường đối với Ủy ban nhân dân phường; Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2024; Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 01/2021 ngày 28/8/2021 của HĐND phường; Nghị quyết về ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm kỳ họp thứ 7- HĐND phường Hoài Xuân khoá XIII đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra./.

Tác giả: Phan Thị Hồng Linh-Phó chủ tịch HĐND