KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 5 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2021-2026

KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 5 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 29/12/2022, Hội đồng nhân dân phường Hoài Xuân tổ chức kỳ họp thứ 5  kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trịnh Thị Út - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy - Phó chủ tịch HĐND thị xã;  đồng chí Lê Kim Vận - Bí Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường; đại biểu lãnh đạo các ngành, đoàn thể, Trưởng các khu phố và có mặt 21/21 đại biểu HĐND phường  khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp HĐND phường đã thông qua 6 báo cáo; 01 thông báo của UBMTTQ Việt Nam phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền, những kiến nghị của Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận đối với HĐND và UBND phường tại kỳ họp; 7 tờ trình của thường trực HĐND, UBND phường và các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND phường.

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn về tình hình thời tiết, giá cả thị trường, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND thị xã, sự tập trung lãnh đạo của Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ giữa HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường và các ngành, đoàn thể, đã tập trung tổ chức triển khai, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đạt và vượt 18/19 chỉ tiêu Nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường đã đề ra trong năm 2022. Các công trình xây dựng cơ bản và hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, nâng cấp. Công tác quản lý về đất đai, môi trường được tăng cường và có nhiều chuyển biến; duy trì nề nếp việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, thực hiện tốt công tác chính sách, xã hội, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đồng chí Trịnh Thị Út - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy - Phó chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cáo những kết quả mà phường Hoài Xuân đạt được trong năm 2022; đồng thời đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND phường cần đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển KT-XH đặc biệt, là các nhiệm vụ chỉnh trang đô thị, quản lý chặc chẽ đất đai, tài nguyên, khoáng sản đi đôi với công tác bảo vệ môi trường; tăng cường công tác  thu, quản lý ngân sách; kiểm soát sịch bệnh, thực hiện tốt công tác chính sách, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại kỳ họp đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua 7 nghị quyết:

1. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội phường  năm 2023;

2. Nghị quyết dự toán thu - chi Ngân sách phường  năm 2023;

3. Nghị quyết về danh mục xây dựng cơ bản năm 2023;

4. Nghị quyết thông qua quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030;

5. Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2023;

6. Nghị quyết Kết quả phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp (giữa kỳ họp thứ 4 và kỳ họp thứ 5 - HĐND phường khóa XIII).

7. Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân phường về ban hành định mức chi phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân phường./.