HỘI LHPN PHƯỜNG HOÀI XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Chiều ngày 28/11/2022, tại Hội trường UBND phường Hoài Xuân, Hội LHPN phường Hoài Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 gắn với sơ kết Đề án tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ; Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Kim Vận – Bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn  Tân – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường; đại biểu các Ban, ngành , đoàn thể trong phường cùng các chị là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN khóa XVI, chi hội trưởng, chị hội phó  phụ nữ khu phố, các chị hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Trong năm 2022 Hội LHPN phường đã bám sát sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN Hoài Nhơn và sự lãnh đạo, chỉ đạo của  Ban Thường vụ Đảng uỷ Phường 8 chi hội phụ nữ trong phường tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính Trị về “Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhất là công tác tập hợp hội viên phụ nữ trong mọi lứa tuổi tham gia Câu lạc bộ “Thể dục dân vũ, “ Múa dân vũ ”. Thăm và hỗ trợ, tặng quà cho HVPN, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  với tổng trị giá 19.900.000 đồng. Hội phường và 8 chi hội trao tặng vải may bộ áo dài trắng mới cho 9 em  nữ sinh vào lớp 10 có hoàn cảnh khó khăn  trị giá số tiền 2.700.000 đồng.

Hội phối hợp UBMTTQ Việt Nam phường vận động các mạnh thường quân TP Hồ Chí Minh tặng 30 túi an sinh cho các đối tượng F0, tổng trị giá 10 triệu đồng; Mô hình “Hội viên phụ nữ tôn giáo”: Tặng 500 xuất/ 40.000đ/xuất, tổng số tiền 20.000.000 đồng; chị Tạ Thị Kim Huế- khu phố Hòa Trung 2: Tặng 276 xuất cho trẻ em  với tổng số tiền 16.500.000 đồng.

Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng phường Hoài Xuân sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”  tại  8/8 chi hội có 1.626 chị tham gia. Công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa được quan tâm. Phối hợp vận động thanh niên tuổi 17 đăng ký khám tuyển NVQS, thăm hỏi, động viên và tặng quà thanh niên trúng tuyển lên đường làm NVQS năm 2022, tổng số tiền là 7.400.000 đồng.

Đồng chí  Lê Kim Vận  - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịchUBND  tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Lê Kim Vận - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND  phường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào phụ nữ phường Hoài Xuân trong năm 2022, đồng thời chỉ đạo năm 2023, Hội LHPN phường cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từng bước đáp ứng những nhu cầu thiết thực, chính đáng của hội viên, phụ nữ trên địa bàn; xây dựng những mô hình và các chương trình hoạt động cụ thể, phù hợp với từng đối tượng, thu hút ngày càng nhiều phụ nữ vào tổ chức Hội; thực hiện tốt việc tham mưu, đề xuất với Đảng, chính quyền về các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới. Quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, hội viên, phụ nữ; chăm lo lợi ích thiết thực cho phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND phường tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân và Hội Phụ nữ phường  biểu dương 5 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Tại hội nghị, Đồng chí  Đặng Thị Lương - Chủ tịch Hội LHPN  đã phát biểu và ghi nhận sự chỉ đạo, lãnh đạo của đồng chí Bí thư phường và xin hứa sẽ cùng với BCH Hội phụ nữ phường cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để công tác Hội và phong trào phụ nữ phường nhà  năm 2023 đạt kết quả cao hơn.

Đồng chí  Đặng Thị Lương - Chủ tịch Hội LHPN  phường biểu dương cho 5 cá nhân

Nguồn:Trần Đình Phúc-VP UBND phường Copy link