Chương trình “Em yêu biển đảo quê hương” năm 2023 được tổ chức tại điểm trường THCS Hoài Xuân

Sáng ngày 02/4/2023 Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Định phối hợp tổ chức chương trình “Em yêu biển đảo quê hương” và các hoạt động khác tại trường THCS Hoài Xuân cho học sinh 5 trường trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn.

50  học sinh đến từ các trường THCS (Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Tân, Bồng Sơn và số 2 Bồng Sơn) đã tham gia cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”, cuộc thi diễn ra theo hình thức trắc nghiệm với 4 phần thi: Ra khơi, Vượt sóng, Cập bến và Đặt mốc chủ quyền, với các câu hỏi xoay quanh kiến thức về biển, đảo Tổ quốc; Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam anh hùng; truyền thống của quê hương... Kết quả 02 học sinh lớp 9A1 (Nguyễn Minh Quân, Nguyễn Anh Toại) trường THCS Hoài Xuân đã xuất sắc đạt giải nhất, nhì; 02 giải ba thuộc về Trần Thị Thúy Nhân và Nguyễn Trúc Hà lớp 8A1 trường THCS Hoài Tân. Em Nguyễn Minh Quân người đạt giải nhất vui vẻ cho biết: “Những thông tin về chủ quyền biển, đảo em đã biết nhiều trên sách báo, internet và truyền hình... nhưng hôm nay các chú Cảnh sát biển đã cho chúng em có điều kiện tiếp cận với những thông tin chi tiết, cụ thể rõ ràng hơn”.

Đ/c Đại tá Trần Quang Tuấn- Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 và đ/c Đặng Hoài Tân-Phó ban Dân vận tỉnh ủy Bình Định trao quà cho học sinh

Đồng chí Đại tá Trần Quang Tuấn- Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 trao quà cho lãnh đạo trường THCS Hoài Xuân

Trong khuôn khổ của chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tặng 01 bộ máy chiếu cho trường THCS Hoài Xuân (trị giá 20 triệu đồng), 35 xe đạp (2,5 triệu đồng/ chiếc) và 25 suất học bổng (01 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của các trường tham gia hội thi.

Lãnh đạo Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 trao tặng quà cho các em học sinh

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức cuộc thi vẽ tranh về chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc và người chiến sĩ cảnh sát biển” đã nhận được gần 200 bức tranh của học sinh, Kết quả: 01 giải nhất (Ngô Lục Hải Đăng - lớp 9A4 THCS Hoài Đức); 02 giải nhì: (Đoàn Anh Tuấn -lớp 8A5 THCS Hoài Đức, Nguyễn Tấn Phát -lớp 9A5 THCS Bồng Sơn 2); 03 giải ba (Nguyễn Ngọc Kim Ngân-lớp 9A3 THCS Hoài Xuân, Huỳnh Thị Kim Chi -lớp 8A1 THCS Hoài Tân, Nguyễn Bảo Thy -lớp 8A6 THCS Bồng Sơn) và 5 giải khuyến khíchEm Ngô Lục Hải Đăng bày tỏ: “Em muốn gửi gắm vào các bức tranh tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo quê hương, cũng như những hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và các lực lượng đang ngày đêm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc”.

Theo Đại tá Lê Huy Sinh - Bí thư Đảng ủy- Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2, khẳng định: “Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 sẽ đẩy mạnh phối hợp với các địa phương tổ chức ngày càng hiệu quả Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”; tích cực cập nhật, đổi mới nội dung, hình thức cuộc thi bảo đảm phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh, độ tuổi cụ thể, góp phần hun đúc, xây dựng tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và ý thức, trách nhiệm cho các cháu học sinh cũng như của mọi công dân đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc”.

Trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong hội thi

Đồng hành với chương trình, tỉnh Đoàn Bình Định tặng 60 xuất học bổng trị giá 60 triệu đồng cho các em học sinh của 5 trường tham gia hội thi.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa hơn nữa chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận đã được ký kết giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2./.