Hoài Xuân phối hợp tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ vào Nghĩa trang liệt sĩ phường

Ngày 22/7/2024 UBND phường Hoài Xuân tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội thị xã Hoài Nhơn và Ban chỉ huy quân sự thị xã Hoài Nhơn tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Hữu Hưng vào Nghĩa trang liệt sĩ phường Hoài Xuân.

- Về phía lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn:

+ Đ/c Diệp Văn Thương - Phó phòng Lao động - Thương binh - Xã hội thị xã

+ Đ/c Đại úy Nguyễn Bá Cường - Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự thị xã

- Ở phường:

+ Đ/c Lê Kim Vận           - Bí thư Đảng ủy               - Chủ tịch UBND

+ Đ/c Nguyễn Văn Vinh  - Phó Bí thư Đảng ủy        - Chủ tịch HĐND

+ Đ/c Phan Thị Hồng Linh- UVBTV Đảng ủy          - Phó Chủ tịch UBND

+ Đ/c Nguyễn Tân           - UVBTV Đảng ủy            - Chủ tịch UBMTTQVN

Các đồng chí đại biểu các ngành, đoàn thể của phường và ông Nguyễn Hữu Triết cùng các thành viên đại diện gia đình liệt sĩ Nguyễn Hữu Hưng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng, sinh: 1935, quê quán: thôn Thái Lai, xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định (nay là khu phố Thái Lai, phường Hoài Xuân, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).

Trong hoàn cảnh đất nước, quê hương đang bị đế quốc xâm lược, đàn áp, bóc lột, nhân dân ta sống trong cảnh lầm than, cơ cực. Trước cảnh nước mất, nhà tan đồng chí đã sớm giác ngộ và tham gia công tác cách mạng.

Ngày 25/9/1964 đồng chí tham gia vào du kích xã Hoài Xuân hoạt động tại thôn Thái Lai, sau đó được biên chế làm xã Đội Trưởng xã đội Hoài Xuân.

Đến ngày 24/01/1967 đồng chí đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước công nhận là liệt sĩ.

Trong những năm công tác, đồng chí luôn nêu cao truyền thống yêu nước, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Nhà nước tặng Huân chương khánh chiến hạng 3.

Lễ truy điệu Liệt sĩ Nguyễn Hữu Hưng tại nghĩa trang liệt sĩ phường Hoài Xuân

Lực lượng CCB thực hiện nghi thức chuẩn bị an táng Liệt sĩ Nguyễn Hữu Hưng