Hoài Xuân tổ chức thành công Đại hội Cựu Thanh Niên xung phong lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 17/5/2023 tại Hội trường UBND phường, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) phường Hoài Xuân long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Hữu - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã Hoài Nhơn, đồng chí Phạm Thị Phương - Ủy viên BTV hội Cựu TNXP- Trưởng ban công tác nữ thị xã; đồng chí Lê Kim Vận - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, đại biểu các đoàn thể chính trị - xã hội của phường và 55 hội viên Hội Cựu TNXP về tham dự.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường khóa II trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội khóa II, báo cáo kiểm điểm của BCH khóa II và phương hướng nhiệm vụ khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội Cựu TNXP phường đã đoàn kết, thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ; công tác giáo dục chính trị cho hội viên có nhiều đổi mới. Công tác tổ chức Hội, hoạt động “nghĩa tình đồng đội” được quan tâm. Làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Đảng, chính quyền để thực hiện chế độ chính sách cho các đồng chí TNXP các thời kỳ. Bên cạnh đó các hội còn tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động nhân đạo từ thiện. Trong nhiệm kỳ qua, Hội phối hợp đề xuất cấp trên hỗ trợ kinh phí trao tặng 01 sổ tiết kiệm với số tiền từ 5 triệu đồng (Nguyễn Thị Linh-Thuận Thượng 2) và tặng 01 con bò giống trị giá 15 triệu đồng (Phạm Đức Hạnh-Song Khánh) và 15 xuất quà trị giá 5,9 triệu đồng. Xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” với chân quỹ 10 triệu đồng, số tiền này Hội cho hội viên khó khăn vay 08 hội viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, ốm đau lâu ngày cho  hội viên với số tiền 1,6 triệu đồng….

Đại hội đã tập trung kiểm điểm và đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội Hội cựu TNXP phường khóa II - đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Ngọc Hữu - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã Hoài Nhơn và Lê Kim Vận - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ, hội viên cựu TNXP phường trong nhiệm kỳ vừa qua; các đồng chí nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cần triển khai thực hiện tốt trong nhiệm kỳ 2023-2028: Ngay sau khi Đại hội, Ban chấp hành Hội khóa mới khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đến toàn thể cán bộ hội viên; Quan tâm, chủ động lựa chọn các nội dung phù hợp, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành nhiệm vụ, các chỉ tiêu thi đua để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao; tiếp tục tập hợp đoàn kết các thế hệ TNXP, xây dựng tổ chức Hội; tiếp tục thực hiện tốt nghĩa tình đồng đội; giáo dục tinh thần thi đua yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng giải quyết chính sách của nhà nước cho TNXP.

Đại hội đã bầu BCH Hội cựu TNXP phường khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 09 đồng chí; đồng chí Bùi Văn Trưng tái cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường./.