Mặt trận phường Hoài Xuân vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt và vượt kế hoạch năm 2023

Nhằm tạo nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo từng bước có cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo nhanh và bền vững của Đảng và Nhà nước; hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Thực hiện Kế hoạch vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023  của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn.

Ngay từ đầu năm Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Xuân đã chủ động xây dựng kế hoạch vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường, tham mưu cấp ủy kiện toàn Ban vận động quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” của phường. Tổ chức cuộc họp trực báo mở rộng, thành phần Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Ban vận động quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”và các Hội, Đoàn thể phường, các Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư để triển khai kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu vận động cho từng khu phố và thời gian hoàn thành chỉ tiêu trong tháng 4/2023.

Đ/c Nguyễn Tân- Chủ tịch UBMTTQ phường chủ trì cuộc họp triển khai công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Phối hợp với chính quyền, các Hội Đoàn thể, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” của phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài phường với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái hãy tham gia ủng hộ, đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” của phường, tham gia hỗ trợ kinh phí xây dựng, sữa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trao tặng quà, học bổng, hỗ trợ phát triển sản xuất…cho người nghèo trong phường.

Đồng thời, thông qua hệ thống đài truyền thanh phường tuyên truyền và đưa tin kết quả vận động của Ban vận động phường, của từng khu phố nhằm cổ vũ, động viên và công khai để Nhân dân biết, kịp thời biểu dương những khu phố hoàn thành sớm đạt và vượt chỉ tiêu phân bổ, qua đó đã tạo được sự tin tưởng và đồng thuận của cán bộ và Nhân dân, tự nguyện tham gia ủng hộ, đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” của phường.

Nhờ thực hiện tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động, cùng với sự tham gia tích cực của Ban vận động phường, của cán bộ quân dân chính ở các khu phố đến ngày 14/4/2023 Quỹ “Vì người nghèo” của phường đã vận động được 58.915.000/40.500.000đồng, đạt 145,46% chỉ tiêu kế hoạch thị xã giao; từ nguồn Quỹ vận động được, từ đầu năm đến nay Mặt trận phường đã chi đối ứng tặng quà cho hộ cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão số tiền 33 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ cho các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông, mắc bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động nặng có hoàn cảnh khó khăn số tiền 4 triệu đồng.

Trong thời gian đến Mặt trận phường phối hợp với chính quyền, các Hội Đoàn thể, Ban vận động phường tiếp tục tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, phấn đấu hỗ trợ kinh phí xây dựng một nhà ở cho hộ nghèo (50 triệu đồng/ nhà); đồng thời hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ ốm đau, hoạn nạn, hỗ trợ phát triển san xuất, tặng quà cho hộ nghèo… góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương./.