Sáng ngày 09/12/2022, Mặt trận phường Hoài Xuân tổ chức hội nghị lần thứ 10 khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2024 để báo cáo kết công tác Mặt trận năm 2022, chương trình phối hợp hành động năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Phan Thị Hồng Linh - Phó Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND phường, cùng các ban ngành, đoàn thể của phường và 32/35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN phường khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Nguyễn Thành Trung- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, cũng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức thành viên và Ban công tác Mặt trận khu dân cư phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vận động nhân dân tiêm phòng mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) đạt tỷ lệ cao; vận động nhân dân tham gia diệt lăn quăng, bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả.

Tiếp nhận và trao 355 xuất quà của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, già yếu, neo đơn, bệnh tật và các gia đình khó khăn, với tổng số tiền 122.650.000đồng; Phối hợp với hội đồng hương ở Quy Nhơn tặng 24 xuất quà cho người có công, mỗi xuất trị giá 400.000đồng; tặng 10 xuất cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi xuất 150.000đồng tổng cộng 11.100.000đồng. Phối hợp cấp 11.295 ký gạo hỗ trợ cho nhân dân có nguy cơ thiếu đói trong thời gian giáp hạt năm 2022 cho 398 hộ với 753 nhân khẩu.

Lập tờ trình đề nghị và phối hợp với Mặt trận thị xã trao 4 xuất quà của Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Định, mỗi xuất 700.000đồng và hỗ trợ mỗi xuất 3.000.000đồng cho gia đình có người tử vong do đại dịch Covid-19; thăm hỏi, hỗ trợ cho 9 đối tượng bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi người 1.000.000đồng.

Vận động nhân dân hiến 1.948m2 đất, cây trồng, vật kiến trúc trị giá trên 562 triệu đồng để giải phóng mặt bằng mở rộng, nâng cấp tuyến đường công vụ từ đồi Bà Hóa Khu phố Vĩnh Phụng 2 đến giáp Hoài Hương và mở rộng bê tông giao thông 4.298m đường trong Khu dân cư; Phối hợp vận động nhân dân giải phóng mặt bằng để xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ sông Vĩnh phụng 1, Vĩnh phụng 2 giao cho đơn vị thi công; Phối hợp với Công an phường và các Hội đoàn thể phường ra mắt Mô hình “Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông” tai Khu dân cư Hòa Trung 2. Vận động Quỹ “ Vì người nghèo” được48.295.000đồng đạt 134% chỉ tiêu trên giao; chi Quỹ “Vì người nghèo” 40.600.000đ hỗ trợ quà Tết Nhân dần cho 132 hộ cận nghèo, hỗ trợ gia đình có người thân chết do tai nạn đuối nước, hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, tặng quà cho hộ nghèo nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022. Tổ chức 02 cuộc giám sát chuyên đề, đạt kế hoạch đề ra. Kết quả đánh giá, xếp loại cuối năm Mặt trận phường được mặt trận thị xã xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Trung- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đánh giá cao kết quả công tác Mặt trận phường năm 2022. Đồng chí yêu cầu Mặt trận phường tiếp tục tăng cường quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, linh hoạt thích ứng trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng nhân dân, trong đó tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm, bức xúc để tham mưu, đề xuất các cơ quan, đơn vị giải quyết kịp thời. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận và các hội đoàn thể với cấp ủy, chính quyền; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tập trung bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cũng đã đề nghị UBND phường tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2022.

Đ/c Nguyễn Tấn Đạt- Phó Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận năm 2022