Mặt trận phường Hoài Xuân tổ chức hội nghị lần thứ 11, khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 21/6/2023, Mặt trận phường Hoài Xuân tổ chức hội nghị lần thứ 11 Ủy ban MTTQVN phường khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2024 để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm- Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Lê Kim Vận- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phan Thị Hồng Linh- Ủy viên BTV Đảng ủy- Phó Chủ tịch HĐND phường, cùng các ban ngành, đoàn thể của phường và 30/35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, cũng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; phối hợp Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đến Nhân dân; tổ chức Hội nghị tổng kết 20 Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023; Hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); phối hợp với công an phường báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW ngày 01/8/2013 giữa Bộ công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” 2013-2023. Chủ trì 01 cuộc giám sát chuyên đề đối với UBND phường về thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trong năm 2022; tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh, thị xã và phường; tham gia hòa giải 6/6 đơn yêu cầu của công dân; triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Lập tờ trình đề nghị và phối hợp với Mặt trận thị xã thăm hỏi, hỗ trợ cho 3 gia đình có người thân bị tai nạn giao thông chết, mỗi gia đình 3 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ 5 người bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi người 1.000.000đồng; phối hợp Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Bắc Bình định tặng 20 xuất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 550.000đồng; hội đồng hương thành phố Quy nhơn tặng 24 xuất quà cho người có công, mỗi xuất trị giá 400.000đồng, tặng 10 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi xuất 150.000 đồng; Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 tặng 40 xuất quà cho gia đình chính sách, mỗi xuất 500.000đồng.

Đăng ký xây dựng khu dân cư đạt tiêu chuẩn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” tại khu phố Vĩnh phụng 1, Vĩnh phụng 2. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 96.465.000đồng/40.500.000 đồng, đạt 238% chỉ tiêu trên giao; phối hợp vận động viện Đô thị thông minh Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50.000.000đồng xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách ông Nguyễn Nhu  ở khu phố Vĩnh phụng 2.

Đồng chí Lê Kim Vận- Bí thư Đảng ủy- chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Kim Vận- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường đánh giá cao kết quả công tác Mặt trận phường 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí yêu cầu Mặt trận phường tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng nhân dân, trong đó tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm, bức xúc để tham mưu, đề xuất các cơ quan, đơn vị giải quyết kịp thời. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận và các hội đoàn thể với cấp ủy, chính quyền; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tập trung bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thay mặt Ban Thường trực, đồng chí Nguyễn Tân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Kim Vận- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường. Mặt trận phường sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm đạt kết quả./.

Tác giả: Nguyễn Tân-Chủ tịch UBMTTQ phường