Tưng bừng, sôi nổi “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2023 trên địa bàn phường Hoài Xuân

Thực hiện Hướng dẫn số: 16/HD-MTTQ-BTT, ngày 04/10/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn về Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  (18/11/1930- 18/11/2023). Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các khu dân cư Tổ chức các hoạt  động kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2023.

Từ ngày 04 đến ngày 13/11/2023, 08/08 khu dân cư đã Tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2023 cả phần Lễ và phần hội đảm bảo theo hướng dẫn. Tại Ngày hội, các khu dân cư đã ôn lại lịch sử 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; công bố Quyết định danh sách hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2023 và trao giấy khen cho gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, đồng thời phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương; xây dựng khu phố “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã đến thăm hỏi các gia đình chính sách và tặng 06 xuất quà, mỗi xuất 400.000đồng và cũng đã trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của phường tặng 27 xuất quà cho các hộ nghèo, mỗi xuất 300.000đồng.

Quang cảnh các Khu dân cư  tổ chức Kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023

Lãnh đạo phường tặng giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023

Tặng quà cho học sinh giỏi các cấp

Ký kết thi đua xây dựng khu phố “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024

Các tiết mục văn nghệ và múa dân vũ tại Ngày hội

Tại ngày hội, các khu dân cư cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 18 tập thể các chi hội và 24 cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng cộng đồng dân cư, tổng số tiền 6.000.000đồng. Phần hội, các khu dân cư đều tổ chức các tiết mục văn nghệ, ca hát, múa dân vũ, đồng thời tổ chức bữa cơm Đại toàn kết tạo không khí sôi nổi, vui tươi, đầm ấm.